Giao lưu “Cháu yêu chú bộ đội” (22/12/2020 21:44)

Giao lưu “Cháu yêu chú bộ đội”

Giao lưu “Cháu yêu chú bộ đội”

 Kỉ niệm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam 22/11. Thứ 2 ngày 22 tháng 12 năm 2020 trường MN Phúc Lý tổ chức cho các bé khối mẫu giáo lớn giao lưu “Cháu yêu chú bộ đội”. Trong buổi giao lưu tại trường có sự hiện diện của đồng chí Trần Hữu Vinh – Phòng chính trị - Lữ đoàn công binh 28 binh chủng phòng không không quân. Tại đây đồng chí đã giới thiệu hình ảnh các đồng chí bộ đội như bộ đội không quân, hải quân, lục quân..., và những khó khăn, vất vả của các đồng chí trong thời kì chiến tranh. Buổi trò chuyện còn là nơi các bé được tìm hiểu các công việc hàng ngày của chú bộ đội, quá trình tập luyện cực khổ....

Trong buổi giao lưu đồng chí Trần Hữu Vinh đã hướng dẫn các con gấp chăn thật ngăn ngắn, vuông thành sát cạnh. Ngoài ra các con còn được tham gia các trò chơi, biểu diễn văn nghệ chào mừng ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam. Bằng những tình cảm đặc biệt dành cho các chú bộ đội, các bé trường mầm non Phúc Lý đã dành những món quà nhỏ, những bức tranh do các bé và các cô giáo làm tặng các chú bộ đội.

Buổi giao lưu là hoạt động giáo dục có ý nghĩa của trường giáo dục trẻ biết được ngày 22/12 là ngày truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam, biết các chú bộ đội luôn cống hiến hết mình cho sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc để giữ bình yên cho quê hương, đất nước, hình ảnh chú bộ đội không xa lạ mà rất gần gũi thân thương để từ đấy các cháu có những tình cảm, suy nghĩ và biết yêu thương, quý trọng chú Bộ đội; đồng thời  nhằm phát triển khả năng mạnh dạn tự tin khi giao tiếp với các bạn, với các cô, với người lớn.