10 Sách Ehon, Sách Tranh Hay cho Bé 3 Tuổi (28/05/2020 15:54)

Một cuốn sách tranh cho bé lên 3 sẽ có những ảnh hưởng đến quá trình giao tiếp và giúp trẻ dễ đi vào giấc ngủ. Một số kết quả nghiên cứu cho thấy rằng so với những trẻ không đọc sách tranh thì những trẻ được đọc sách mỗi ngày có xu hướng thích người lớn kể chuyện và dĩ nhiên, chúng cũng sẽ yêu thích việc đọc sách hơn.

10 Sách Ehon, Sách Tranh Hay cho Bé 3 Tuổi tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)

Một cuốn sách tranh cho bé lên 3 sẽ có những ảnh hưởng đến quá trình giao tiếp và giúp trẻ dễ đi vào giấc ngủ. Một số kết quả nghiên cứu cho thấy rằng so với những trẻ không đọc sách tranh thì những trẻ được đọc sách mỗi ngày có xu hướng thích người lớn kể chuyện và dĩ nhiên, chúng cũng sẽ yêu thích việc đọc sách hơn.

Tuy nhiên, nếu câu chuyện có nội dung quá phức tạp, trẻ em sẽ không còn hứng thú với việc đọc sách nữa. Chính vì thế, trong bài viết này, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn chọn ra quyển sách phù hợp nhất dành cho trẻ lên 3 với những tiêu chí cụ thể. Top 10 những quyển sách hay và được nhiều bậc phụ huynh tin chọn sẽ được mybest giới thiệu ở phần sau của bài viết.

 

  • Thông tin mới nhất: 07-11-2019
  • 2.567 Lượng view
  •  
  •  

Mục Lục

Cách Chọn Sách Ehon, Sách Tranh Cho Bé 3 Tuổi

Khi trẻ dần dần có thể ghi nhớ từng từ từng từ một, loại sách nào sẽ phù hợp cho trẻ? Hãy cùng mybest điểm qua những tiêu chí sau đây:

Lựa Chọn Dựa Trên Nội Dung Của Sách

Việc lựa chọn một quyển sách dựa trên nội dung dành cho trẻ lên 3 có khá nhiều tiêu chí, hãy cùng tham khảo một vài gợi ý dưới đây:

Chọn Sách Tranh Với Cốt Truyện Đơn Giản

Chọn Sách Tranh Với Cốt Truyện Đơn Giản

Những câu chuyện mang theo những bài học và thông điệp ý nghĩ thông qua những câu chuyện ngụ ngôn. Những mẩu chuyện hài hước, thú vị cũng khá đa dạng. Ở độ tuổi này, bạn nên hạn chế chọn những câu chuyện với cốt truyện quá khó hoặc phức tạp, điều này sẽ làm bé mất dần hứng thú trong việc đọc sách.

Do đó, hãy chọn những câu chuyện đơn giản nhất có thể. Quyển sách sẽ thú vị và thu hút bé hơn hơn nếu bé cảm nhận được cuộc sống thực tế từ sách.

Chọn Những Chủ Đề Quen Thuộc Như Giúp Đỡ Ba Mẹ Hoặc Dọn Dẹp Nhà Cửa

Chọn Những Chủ Đề Quen Thuộc Như Giúp Đỡ Ba Mẹ Hoặc Dọn Dẹp Nhà Cửa

Chúng tôi cũng gợi ý cho bạn những cuốn sách tranh về những chủ đề quen thuộc như giúp đỡ, dọn dẹp nhà cửa, đánh răng, thay đồ cùng những quy tắc ứng xử trong cuộc sống hàng ngày như cách làm quen và kết bạn.

Bạn có thể lấy những câu chuyện trong sách làm ví dụ và áp dụng. Đặc biệt hơn, khi đọc cho bé nghe những câu chuyện về anh hùng, bé có thể dễ dàng học cách chào hỏi và hình thành những phẩm chất tốt đẹp dễ dàng hơn.

Sách Giúp Bé Tiếp Xúc Với Những Con Số, Màu Sắc Và Hình Khối

Sách Giúp Bé Tiếp Xúc Với Những Con Số, Màu Sắc Và Hình Khối

Khi tròn 3 tuổi, trẻ em dần học về những hình khối như ○ △ □ và các khái niệm cơ bản về độ lớn và số lượng.

Nếu bạn muốn giúp bé phát triển năng khiếu về toán học, những quyển sách tranh với những trò chơi được thiết kế thông minh và đơn giản giúp bé học đếm thông qua những nhân vật đáng yêu sẽ giúp ích khá nhiều.

Nếu như sách có những hình vẽ rau củ quả với màu sắc rực rỡ, sách sẽ giúp tăng khả năng nhận thức về màu sắc và hình khối của trẻ.

Sách Tranh Giúp Trẻ Cảm Nhận Được 4 Mùa Trong Năm

Sách Tranh Giúp Trẻ Cảm Nhận Được 4 Mùa Trong Năm

Nếu bé lên 3 tỏ vẻ thích thú với các mùa hoặc bạn muốn dạy trẻ về các mùa trong năm, hãy chọn ngay những quyển sách tranh về chủ đề lễ hội nổi bật trong năm, dịp Tết Nguyên đán hay những sự kiện tiêu biểu của mỗi mùa. Đây là cách khá hữu ích để cung cấp kiến thức cho trẻ.

Khi lắng nghe những câu chuyện từ sách về từng mùa, bé sẽ phân biệt được sự khác nhau giữa từng mùa và cách vui chơi và sinh hoạt trong mỗi mùa.

Chọn Sách Tranh Có Chữ Với Nội Dung Đơn Giản

Chọn Sách Tranh Có Chữ Với Nội Dung Đơn Giản

Hãy chọn cho bé những quyển sách với nhiều hình minh hoạ động vật, phương tiện giao thông đi kèm theo tên gọi của từng loại cụ thể và được thiết kế ở nhiều kích thước khác nhau. Những loại xe trẻ có ít dịp được nhìn thấy như xe cứu hoả, cần cẩu hoặc những con vật chỉ có trong thủy cung hay vườn thú sẽ kích thích sự háo hức khám phá của bé.

Đồng thời, chúng tôi cũng gợi ý những cuốn sách tranh dễ đọc được thiết kế ở dạng pop up. Mỗi khi trẻ lật sang trang, hình họa nổi sẽ bật lên dù có đôi chỗ hơi phức tạp một chút. Những quyển sách dạng này có màu sắc và hình ảnh xuất hiện đơn giản bằng cách lật sang trang, khá dễ dàng và gây hứng thú với hình ảnh sinh động.

Chọn Sách Không Có Nhiều Nhân Vật, Dễ Đọc Thành Tiếng

Chọn Sách Không Có Nhiều Nhân Vật, Dễ Đọc Thành Tiếng

Có một số ba mẹ muốn nuôi dạy trẻ thông minh và chọn mua những cuốn sách đặc kín chữ. Nếu bé thích sách và thích nghe kể nhiều thì không có vấn đề gì, nhưng hầu hết các bé ở độ tuổi này có lẽ sẽ không thích những câu chuyện có quá nhiều chữ.

Lên ba, nếu trẻ phát triển sớm, trẻ bắt đầu hiểu những từ cơ bản, nhưng hầu hết trẻ nhỏ ở độ tuổi này không thể đọc được chữ cái nên chúng tôi khuyên bạn nên chọn những cuốn sách không có quá nhiều chữ cái. Thay vào đó, bạn nên lựa chọn sách có chữ cùng hình ảnh dễ nhìn.

Ngay cả khi những kí tự có kích thước không quá lớn, trẻ em vẫn cảm thấy quen thuộc với lời chào được sử dụng hàng ngày như “chào buổi sáng”, “chúc ngủ ngon” và sách ảnh có các loài động vật và tên thực phẩm. Nếu bạn nghĩ rằng quyển sách có quá nhiều chữ cái, hãy kiểm tra xem trong sách có những từ hay câu đã thân thuộc với trẻ hay không.

Nếu Là Sách Long Seller, Cha Mẹ Có Thể Cùng Thưởng Thức với Bé

Nếu Là Sách Long Seller, Cha Mẹ Có Thể Cùng Thưởng Thức với Bé

Điều kì diệu nhất khi tiếp xúc với một cuốn sách tranh là cả cha mẹ và trẻ nhỏ có thể đắm mình trong cùng một thế giới. Đó là thời điểm giao tiếp tốt nhất cho trẻ và cũng là lúc cha mẹ tìm lại thời thơ ấu đã qua của mình.

Những quyển sách tranh được phát hành theo từng cuốn một nên bạn có thể lựa chọn sách theo chủ đề, nhưng chúng tôi khuyên các bậc cha mẹ nên cố gắng đọc và chọn cuốn sách mình đã từng đọc khi còn nhỏ. Những cuốn sách long seller thường rất thú vị và cũng có thể đem lại hiệu quả thư giãn cho cả người lớn.

 

Top 10 Sách Tranh, Sách Ehon cho Bé 3 Tuổi hay nên đọc tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Ba tuổi, trí não trẻ bắt đầu phát triển toàn diện, ở độ tuổi này, trẻ như một miếng bọt biển, sẽ tiếp thu mọi điều xung quanh. Chính vì vậy, bố mẹ cần chọn cho con những cuốn sách để giáo dục con tốt nhất. Tôi xin giới thiệu mười cuốn sách được đánh giá tốt nhất dành cho trẻ ở độ tuổi này. Mời bố mẹ tham khảo.

10. NXB Văn Học “Chiến Công Đầu Tiên Của Bé Mi” (Yoriko Tsutsui, Akiko Hayashi, Nguyễn Thảo dịch) 1

tiki.vn

10. NXB Văn Học “Chiến Công Đầu Tiên Của Bé Mi” (Yoriko Tsutsui, Akiko Hayashi, Nguyễn Thảo dịch)

30.000 VNĐ

Cùng Hồi Hộp Phiêu Lưu cùng Bé Mi

Câu chuyện dễ thương về bé Mi lần đầu tiên đi mua sữa cho em bé một mình. Với những nét vẽ tinh tế và ấm áp của hoạ sỹ Hayashi Akiko, cuốn sách long seller từ năm 1977 này nhận được nhiều comment của ba mẹ là được các bé rất thích, muốn đọc đi đọc lại.

Nét hấp dẫn của chuyện là ở điểm khi nghe ba mẹ đọc câu chuyện này, các bé được trải nghiệm cảm xúc hồi hộp khi phiêu lưu cùng nhân vật chính là bé Mi. Bé Mi bắt gặp những nhân vật trên đường đi, gặp từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

Đặc trưng của sách Truyện kể
Cốt truyện Câu chuyện bé Mi đi mua sữa lần đầu
Nét đặc biệt Cùng hồi hộp phiêu lưu cùng bé Mi
Tác giả Yoriko Tsutsui;Akiko Hayashi;Nguyễn Thảo

9. NXB Kim Đồng  “Những Lời Yêu Thương Của Con Trẻ Dành Tặng Các Bố – Vì Sao Tớ Yêu Bố (Tái Bản 2019)” (Daniel Howarth) 1

nxbkimdong.com.vn

9. NXB Kim Đồng “Những Lời Yêu Thương Của Con Trẻ Dành Tặng Các Bố – Vì Sao Tớ Yêu Bố (Tái Bản 2019)” (Daniel Howarth)

20.000 VNĐ

Dạy Bé Biết Yêu Thương Và Bày Tỏ Tình Cảm Của Mình

“Vì sao tớ yêu bố” là một cuốn sách giản dị nhưng đong đầy yêu thương. Mỗi một trang trong sách là một lời chia sẻ lý do yêu thương bố của một bạn nhỏ. Những lời thủ thỉ tâm tình cảm động cùng hình ảnh minh họa rực rỡ màu sắc, qua lời kể của bố mẹ, sẽ giúp bé biết yêu thương từ những điều đơn giản. Trẻ còn học được cách thể hiện tình cảm với bố mẹ và những người bé yêu quý.

Đây là một cuốn sách vô cùng bổ ích, giúp tăng tình cảm gia đình, gắn kết mối quan hệ giữa bố mẹ và con cái. Từ những lời yêu thương của các bạn nhỏ trên toàn thế giới gửi đến bố mẹ, bạn có thể giúp bé gửi những lời yêu thương của chính mình. Một cách khá hay để dạy trẻ cách nói lời yêu thương và biết ơn với mọi người.

Đặc trưng của sách Tuyển tập những lời yêu thương
Cốt truyện Không
Nét đặc biệt Được viết bởi trẻ em
Tác giả Nhiều tác giả

8. NXB Văn Học “Picture Book Song Ngữ – Chú Sâu Háu Ăn” (Tái Bản) (Eric Carle) 1

tiki.vn

8. NXB Văn Học “Picture Book Song Ngữ – Chú Sâu Háu Ăn” (Tái Bản) (Eric Carle)

354.000 VNĐ

Sách Song Ngữ Giúp Bé Vui Học Đếm với Cái Kết Đầy Bất Ngờ

Đây là một tác phẩm nổi tiếng thế giới cuả Eric Carle này rất thích hợp để các bé lên ba học đếm. Câu chuyện chú sâu xanh trưởng thành từ trứng và hoá thành một chú bướm xinh đẹp, được minh hoạ bằng những hình vẽ rất hồn nhiên, hài hước.

Có rất nhiều món ăn xuất hiện trong câu chuyện, và bé có thể học được về màu sắc, hình dạng, cách đếm một cách tự nhiên. Quyển sách cũng giúp bé nhận thức được bài học giản dị không nên ăn quá nhiều. Cái kết đầy bất ngờ và dễ thương sẽ tạo ấn tượng sâu sắc với bé.

Đặc trưng của sách Cốt truyện đơn giản
Cốt truyện Chú sâu hoá thành bướm
Nét đặc biệt Giúp bé học đếm
Tác giả Eric Carle

7. NXB Phụ Nữ  “Sân Chơi Trí Tuệ Của Chim Đa Đa ” (Thời Đại Truyền Kỳ, Hải Minh dịch) 1

tiki.vn

7. NXB Phụ Nữ “Sân Chơi Trí Tuệ Của Chim Đa Đa ” (Thời Đại Truyền Kỳ, Hải Minh dịch)

123.900 VNĐ

Sách Tranh Giúp Trẻ Phát Triển Toàn Diện Với Đa Dạng Hoạt Động

Với mong muốn giúp trẻ phát triển toàn diện ở nhiều khía cạnh như khả năng tư duy, quan sát, ghi nhớ hay phát triển trí tưởng tượng… Bộ sách bao gồm nhiều tranh ảnh ngộ nghĩnh kèm theo những lời đề nghị nho nhỏ, bố mẹ có thể yêu cầu bé thực hiện theo, vừa dễ dàng, vui nhộn lại mang đến cơ hội cho bé tập trung suy nghĩ và tư duy.

Không chỉ quan sát và trả lời, bé còn kết hợp những hoạt động khác như tô màu, nối các bức ảnh,… hoạt động đa dạng sẽ giúp bé luôn hào hứng mà không nhàm chán. Bộ sách với 6 quyển ứng với từng chủ đề riêng biệt sẽ đồng hành cùng bé trong suốt những năm tháng từ 3 – 6 tuổi.

Đặc trưng của sách Trò chơi rèn luyện
Cốt truyện
Nét đặc biệt Kết hợp nhiều hoạt động
Tác giả Thời Đại Truyền Kỳ

6. NXB Dân Trí  “Cây Táo Yêu Thương” (Shel Silverstein) 1

tiki.vn

6. NXB Dân Trí “Cây Táo Yêu Thương” (Shel Silverstein)

79.200 VNĐ

Sách Song Ngữ, Bài Học Về Lòng Yêu Thương Và Cho Đi Vô Điều Kiện

Đây là số ít những câu chuyện thiếu nhi đọng lại cảm gíac buồn man mác sau khi kết thúc chuyện. Sách kể về câu chuyện giữa cây táo và một câu bé. Từ lúc cậu còn là một cậu nhóc nô đùa bên gốc cây, nhặt lá ghép thành vòng nguyệt quế, cho đến khi cậu bé ấy trở thành một người đàn ông trưởng thành, rồi già đi. Cây táo già vẫn luôn âm thầm đứng ở đó, dù cậu bé đi bao xa vẫn luôn chờ đợi, hy sinh vô điều kiện. Một câu chuyện dạy bé về tình yêu thương và cho đi.

Một cuốn sách, có cốt truyện, toàn bộ đều là màu đen trắng, ngắn đến lạ lùng, nhưng đọng lại cảm xúc cho độc giả. Nếu bạn có khả năng đọc tiếng Anh, bạn cũng có thể kết hợp đọc song ngữ như một sự tiếp xúc ngôn ngữ thứ 2 cho bé trong những năm tháng đầu đời.

Đặc trưng của sách Truyện kể
Cốt truyện Ngắn, buồn, nhiều xúc cảm
Nét đặc biệt Song ngữ, chỉ sử dụng màu đen trắng
Tác giả Nhiều tác giả

5. NXB Hà Nội  “Tôi Sẽ Đỡ Nếu Bạn Rơi” (Mark Spering – Layn Marlow) 1

tiki.vn

5. NXB Hà Nội “Tôi Sẽ Đỡ Nếu Bạn Rơi” (Mark Spering – Layn Marlow)

28.860 VNĐ

Bài Học Đầu Đời Về Tình Thương Và Sự Giúp Đỡ

Chuyện kể về cậu bé cùng mẹ ra biển, khi cậu bé ngồi bên mạn thuyền, mẹ sẽ canh chừng kẻo cậu ngã, còn bác lái thuyền thì quan sát hai mẹ con, những vì sao đưa lối. Một câu chuyện đầy ắp tình thương và chở che. Thông qua câu chuyện, bố mẹ có thể nhắn nhủ tới trẻ rằng: Ai trên cuộc đời này cũng đều có một vị trí đặc biệt trong lòng một ai đó, và luôn luôn có người âm thầm quan tâm, chăm sóc chúng ta.

Những câu chuyện trong sách sẽ giúp trẻ nuôi dưỡng cảm xúc, dạy trẻ biết yêu thương và biết nhận yêu thương. Hình minh hoạ sống động với nhiều màu sắc, mỗi trang sách chỉ gồm một câu kể thật ngắn gọn và súc tích. Quyển sách đến từ Oxford University Press được Nhã Nam xuất bản không chỉ mang đến sự hài lòng về cả hình thức và đảm bảo về chất lượng nội dung cho bé.

Đặc trưng của sách Câu đố đơn giản
Cốt truyện Không
Nét đặc biệt Câu đố nhiều chủ đề
Tác giả Shel Silverstein

4. NXB Kim Đồng “Combo Chuột Típ (Trọn Bộ 16 Cuốn)” (Marco Campanella) 1

tiki.vn

4. NXB Kim Đồng “Combo Chuột Típ (Trọn Bộ 16 Cuốn)” (Marco Campanella)

290.000 VNĐ

Theo Chân Chuột Típ Học Những Bài Học Về Cuộc Sống Xung Quanh

Bộ sách là 16 câu chuyện về chú Chuột Típ đáng yêu và tinh nghịch về những việc xảy ra trong cuộc sống hàng ngày, vô cùng thân thuộc với bé. Mỗi cuốn sách dạy bé một bài học bổ ích: biết vâng lời bố mẹ, không biếng ăn, đánh răng trước khi đi ngủ, không được nói dối hay biết chia sẻ đồ chơi với các bạn.

Tranh minh họa vô cùng đáng yêu này đã thu hút hàng vạn trẻ em trên toàn thế giới. Cuốn sách vừa mang tính giải trí, vừa mang đậm tính giáo dục, giúp trẻ nuôi dưỡng những phẩm chất tốt đẹp ngay từ khi còn nhỏ. Nếu bạn không biết nên lựa chọn quyển sách nào giữa rất nhiều sách trên thị trường, hãy nhanh tay sở hữu ngay bộ 16 quyển này và bạn đã yên tâm rằng bé sẽ không nhàm chán bới những câu chuyện đã cũ.

Đặc trưng của sách Chuyện kể
Cốt truyện Đa dạng, gần gũi về cuộc sống hàng ngày
Nét đặc biệt Dạy kĩ năng
Tác giả Marco Campanella

3. Usborne Publishing “Usborne Count to 100” (Felicity Brooks) 1

usborne.com

3. Usborne Publishing “Usborne Count to 100” (Felicity Brooks)

234.000 VNĐ

Học Đếm Từ 1 – 100 Thật Đơn Giản Cho Bé Lên 3

Một cuốn sách rất phù hợp cho các bé lên 3 vì ở độ tuổi này trẻ bắt đầu tò mò về số đếm và các hình học. “Một ông trăng, hai chú cún, ba chiếc xe buýt màu đỏ…” – trẻ học đếm số qua những hình ảnh minh họa rực rỡ trong sách, những con vật, đồ vật vô cùng quen thuộc với trẻ trong cuộc sống hàng ngày.

Quyển sách được thiết kế khá to, bìa cứng với nhiều màu sắc sặc sỡ. Chất lượng giấy cao cấp, an toàn cho bé khi sử dụng và dễ dàng lật trang. Thông qua những hình ảnh minh hoạ, bạn sẽ khá ngạc nhiên khi kết thúc quyển sách, bé của bạn có thể đếm các vật dụng bên ngoài và khả năng đếm từ 1 đến 100. Một cuốn sách phù hợp để trẻ phát triển tư duy toán học.

Đặc trưng của sách Học số đếm
Cốt truyện
Nét đặc biệt Hình minh hoạ sinh động
Tác giả Felicity Brooks

2. NXB Phụ Nữ “Ehon Nhật Bản – Trước Khi Đi Dã Ngoại” (Yoriko Tsutsui, Akiko Hayashi) 1

tiki.vn

2. NXB Phụ Nữ “Ehon Nhật Bản – Trước Khi Đi Dã Ngoại” (Yoriko Tsutsui, Akiko Hayashi)

36.000 VNĐ

Dành Cho Cả Những Ba Mẹ Hay Mất Kiên Nhẫn

Cốt truyện rất tình cảm, hài hước khi cô bé Ayako thích giúp ba mẹ chuẩn bị đồ đi picnic nhưng vô tình lại không làm đúng cách. Bố mẹ cô bé không hề nổi giận, quát mắng mà vẫn nhẹ nhàng với cô bé. Nếu bạn đang tìm một cuốn sách mang tính giáo dục nhưng không hề khô cứng mà gần gũi, dễ nhớ, đây là cuốn sách thích hợp.

Câu chuyện sẽ giúp bé hiểu được hơn những khó khăn của ba mẹ trước mỗi chuyến đi chơi xa của gia đình. Đồng thời, cũng có ý nghĩa với các vị phụ huynh trong việc kiên nhẫn chỉ bảo con. Bé có thể còn bắt chước cô bé Ayako giúp đỡ và quan tâm bố mẹ nữa đấy!

Đặc trưng của sách Sách dạy kĩ năng
Cốt truyện
Nét đặc biệt Cung cấp kiến thức giáo dục toàn diện
Tác giả Yoriko Tsutsui, Akiko Hayashi

1. NXB Văn Học “Con Yêu Bố Chừng Nào” (Sam McBratney, Anita Jeram) 1

tiki.vn

1. NXB Văn Học “Con Yêu Bố Chừng Nào” (Sam McBratney, Anita Jeram)

28.120 VNĐ

Câu Chuyện Hóm Hỉnh Giúp Gắn Bó Tình Cảm Giữa Bé và Ba Mẹ

Câu chuyện hóm hỉnh, tình cảm, nhẹ nhàng của McBratney rất phù hợp để đọc cho bé trước khi đi ngủ. Cuộc đối thoại tình cảm bằng hành động về việc diễn tả “độ lớn” tình yêu giữa Thỏ Nâu Bố và Thỏ Nâu Con mà bất kỳ người cha mẹ nào cũng có thể cảm nhận được, như một lời nhắn gửi đến bé rằng ba mẹ rất yêu bé.

Cốt truyện Thỏ Nâu Bố và Thỏ Nâu Con diễn tả sự yêu thương bằng hành động rất ngọt ngào, tình cảm. Nét vẽ minh hoạ màu nước nhẹ nhàng, tinh tế của Anita Jeram thu hút với cả người lớn lẫn trẻ em trên khắp thế giới. Ngoài đọc truyện trước khi đi ngủ, ba mẹ có thể tạo một trò chơi mới với bé bằng cách thử các động tác diễn tả tình yêu như dang rộng tay, nhảy,…

Đặc trưng của sách Truyện kể
Cốt truyện Cuộc hội thoại giữa Thỏ Nâu Bố và Thỏ Nâu Con
Nét đặc biệt  
Tác giả Dagma Geisler

Lời Kết

Một quyển sách với nội dung hữu ích được thiết kế khoa học sẽ giúp ích cho bé rất nhiều trong những năm tháng đầu đời. Bạn đã chọn được quyển sách nào thật ưng ý dựa trên những tiêu chí và gợi ý của mybest chưa? Chúng tôi hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc chọn lựa sách cho bé yêu của mình.