Kỹ năng sống: Dạy trẻ kỹ năng xử lý tình huống khi gặp nguy hiểm của lớp MGL A (01/04/2021 18:35)

Trẻ mầm non là lứa tuổi cần được bảo vệ và bao bọc, nhưng bên cạnh đó chúng ta cũng cần phải giáo dục trẻ cách tự xử lý các tình huống nguy hiểm. Đặc biệt hiện nay rất nhiều vụ việc cáo buộc xâm hại trẻ em được đăng tải trên mạng xã hội gần đây có lẽ là hồi chuông cảnh tỉnh cho rất nhiều bố mẹ và toàn thể xã hội về vấn nạn này. Thế nên người lớn chúng ta cần giáo dục cho trẻ càng sớm càng tốt các kỹ năng phòng chống xâm hại trẻ em, để trẻ có kiến thức và phản xạ phòng vệ trong những tình huống xấu nhất. Một trong những cách bảo vệ trẻ đó là dạy trẻ kĩ năng xử lý khi gặp tình huống nguy hiểm:           Kỹ năng xử lý khi gặp phải tình huống nguy hiểm           Trẻ nhỏ thường có tâm lý ngại từ chối người khác, đặc biệt là với bạn bè hoặc những người hơn tuổi vì sợ bị ghét, sợ bị cô lập và tâm lý non yếu, dễ hoảng sợ khi bị người khác dọa nạt. Tất cả những yếu tố đó khiến trẻ trở thành đối tượng lý tưởng cho kẻ xấu thực hiện hành vi đồi bại.           Vì lý do này, bố mẹ nên dạy trẻ cách phản ứng, giao tiếp phù hợp để có thể thoát khỏi các tình huống bất lợi. Bố mẹ có thể đưa ra các tình huống giả định và hỏi xem cách xử lý của trẻ là gì, sau đó hãy hướng dẫn cho con cách xử lý tốt nhất.           Nhận thấy tầm quan trọng của việc dạy trẻ kĩ năng xử lý tình huống nguy hiểm, cô và trò lớp mẫu giáo lớn A1 đã có hoạt động xử lý khi gặp tình huống nguy hiểm

 

    Trẻ mầm non là lứa tuổi cần được bảo vệ và bao bọc, nhưng bên cạnh đó chúng ta cũng cần phải giáo dục trẻ cách tự xử lý các tình huống nguy hiểm. Đặc biệt hiện nay rất nhiều vụ việc cáo buộc xâm hại trẻ em được đăng tải trên mạng xã hội gần đây có lẽ là hồi chuông cảnh tỉnh cho rất nhiều bố mẹ và toàn thể xã hội về vấn nạn này. Thế nên người lớn chúng ta cần giáo dục cho trẻ càng sớm càng tốt các kỹ năng phòng chống xâm hại trẻ em, để trẻ có kiến thức và phản xạ phòng vệ trong những tình huống xấu nhất. Một trong những cách bảo vệ trẻ đó là dạy trẻ kĩ năng xử lý khi gặp tình huống nguy hiểm:

          Kỹ năng xử lý khi gặp phải tình huống nguy hiểm

          Trẻ nhỏ thường có tâm lý ngại từ chối người khác, đặc biệt là với bạn bè hoặc những người hơn tuổi vì sợ bị ghét, sợ bị cô lập và tâm lý non yếu, dễ hoảng sợ khi bị người khác dọa nạt. Tất cả những yếu tố đó khiến trẻ trở thành đối tượng lý tưởng cho kẻ xấu thực hiện hành vi đồi bại.

          Vì lý do này, bố mẹ nên dạy trẻ cách phản ứng, giao tiếp phù hợp để có thể thoát khỏi các tình huống bất lợi. Bố mẹ có thể đưa ra các tình huống giả định và hỏi xem cách xử lý của trẻ là gì, sau đó hãy hướng dẫn cho con cách xử lý tốt nhất.

          Nhận thấy tầm quan trọng của việc dạy trẻ kĩ năng xử lý tình huống nguy hiểm, cô và trò lớp mẫu giáo lớn A1 đã có hoạt động xử lý khi gặp tình huống nguy hiểm.

          Dưới đây là một số hình ảnh của hoạt động: